fbpx

Viện chăm sóc bầu, sau sinh cao cấp

Viện chăm sóc bầu, sau sinh cao cấp – Green House Spa

Bật mí phương pháp cạo gió ở cổ hiệu quả 

Tác giả: Vituto Media Ngày đăng: 29-03-2121

Chúng ta thường mắc phải bệnh cảm cúm bởi các tác nhân gây ra khác nhau như thời tiết thay đổi khiến con người không thể thích ứng ngay. Gây ra sự chênh lệch nhiệt độ cơ thể và nhiệt độ ngoài trời dẫn đến bị cảm. Không những sử dụng thuốc để điều trị thì y học cổ truyền xưa nay cũng đã có phương pháp giảm bệnh cảm an toàn và hiệu quả bằng cách cạo gió, đặc biệt là cạo gió ở cổ.

Được dân gian lưu truyền từ đời này qua đời khác, phương pháp cạo gió ở cổ trở thành phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả. Chính vì thế, Green House hiểu được điều này đã học hỏi, nghiên cứu và thực hiện quy cách kỹ thuật chuẩn theo y học mang đến cho khách hàng dịch vụ cạo gió ở cổ và chia sẻ đến khách hàng. 

Phương pháp cạo gió ở cổ đúng cách

Ở mỗi vị trí khác nhau trên cơ thể, cạo gió có thể chữa được các bệnh khác nhau. Nếu cơ thể có những biểu hiện về sốt nhẹ, đau đầu,… ngoài việc cạo gió ở sống lưng, phần hông,… thì còn có thể áp dụng cạo gió ở cổ . 

  • Cạo gió ở cổ bằng đồng bạc và trứng 

Tuy chưa có khoa học nào chứng minh bạc giảm cảm cúm, nhưng phải nói về hiệu quả cạo gió thực tế thì không thể phủ nhận công dụng. Theo dân gian, bạc có thể hút gió trong cơ thể và phản tránh gió vào cơ thể.  Có thể dùng đồng bạc, nhẫn bạc,… 

Sử dụng trứng gà luộc chín bóc lấy lòng trắng cho vào khăn mềm sạch cùng đồng bạc. Cuộn khăn lại và chà lên phần cổ.

Quy trình chuẩn cạo gió ở cổ

  • Đặt người bệnh nằm ngay ngắn và thoải mái. 
  • Tiến hành cạo gió, chà nhẹ nhàng tạo thành đường thẳng từ gáy xuống cổ theo chiều nhất định từ trên xuống và từ trong ra ngoài, phương pháp cạo đường chính giữa, và hai cạnh cổ sao cho người bệnh cảm nhận độ nóng dần lên. 
  • Thời gian cạo kéo dài cho mỗi lần là 3 đến 5 phút và khi nào da có những vết nổi đỏ tím. 
  • Sau khi cạo gió xong người bệnh cần được nghỉ ngơi yên tĩnh, kín gió. Nếu không sẽ bị cảm lại và nhiễm lạnh. 
  • Kết hợp uống trà gừng, mật ong ấm giữ nhiệt cơ thể tốt hơn. 

Cạo gió ở cổ sẽ là phương pháp hữu ích cho mọi người, không cần thuốc cũng có thể giải được cảm cúm và khỏi bệnh nhanh chóng an toàn. Với những chia sẻ trên của Green House sẽ giúp ích cho mọi người. Ngoài ra, Green House cung cấp dịch vụ cạo gió ở cổ chuyên nghiệp giúp khách hàng có được những trải nghiệm quy trình tốt và hiệu quả. Để được tư vấn miễn phí dịch vụ, liên hệ ngay cho Green House qua số 0823 220 220 này nhé! 

0905.38.96.96