fbpx

Viện chăm sóc bầu, sau sinh cao cấp

Viện chăm sóc bầu, sau sinh cao cấp – Green House Spa

Cạo gió đỏ bầm – phương pháp dân gian chữa trị bệnh hiệu quả

Tác giả: Vituto Media Ngày đăng: 29-03-2121

Trong cuộc sống thường ngày, cơ thể chúng ta dễ dàng bắt gặp các phản ứng mà người xưa gọi đó là các khí độc. Nếu khí độc từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong cơ thể sẽ khiến thân nhiệt trở nên lạnh, đau nhức, chóng mặt và phát sốt,… Bằng những kiến thức và kỹ năng cơ bản, các thầy thuốc đã tìm cách khắc phục bằng những phương pháp dân gian. Chính từ đó, phương pháp chữa bệnh cạo gió đỏ bầm ra đời.

Hiểu được những lợi ích của phương pháp này mang lại, các chuyên viên tại Green House Spa với sự hiểu biết và thành thục về đường kinh lạc trên cơ thể người đã thực hiện an toàn và hiệu quả phương pháp cạo gió đỏ bầm.

Cạo gió đỏ bầm là phương pháp dân gian được sử dụng rộng rãi từ xưa đến nay. Chỉ cần một ít dầu gió, rượu, củ gừng (không dùng tinh dầu bạc hà vì sẽ tạo cảm giác mát lạnh sau khi bốc hơi) xoa bóp lên vùng bị đau, nhức của cơ thể, sau đó sử dụng một vật cứng, nhẵn như chiếc muỗng, đồng xu…. để cạo lên vùng đau. Hoặc thậm chí nếu vùng đau ở vị trí không cạo được thì “giật gió” cho đến khi “lên gió”, vùng da ửng đỏ hoặc đỏ bầm. Với thao tác này, người bệnh được giảm bớt các triệu chứng nhức mỏi, ớn lạnh, khó chịu, cảm giác buồn nôn…

Những chuyên viên dày dặn kinh nghiệm của Green House Spa đã chỉ ra những công dụng và lợi ích mà cạo gió đỏ bầm mang lại. Đầu tiên, cạo gió có lợi ích đả thông kinh lạc cho lưu thông khí huyết. Vị trí cạo gió đỏ bầm thường là ở lưng, từ phía dọc cột sống đến khu vực thắt lưng. Các nơi này thường tập trung nhiều huyệt quan trọng có tác dụng điều hòa khí huyết, kích thích toàn bộ hệ thống lục phủ ngũ tạng hoạt động, giảm các triệu chứng đau nhức, mệt mỏi và tạo độ ấm cho cơ thể. Cạo gió đỏ bầm được sử dụng chỉ định khi cơ thể có những trường hợp nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, cơ thể đau mỏi. 

Tuy nhiên, việc cạo gió đỏ bầm cũng được các chuyên gia đưa ra một số lưu ý khi sử dụng phương pháp này như:  Nên cạo gió trong phòng, tránh gió lùa, không nên sử dụng dầu xoa mà thành phần của nó có tinh dầu bạc hà (menthol), không dùng lực tác động mạnh lên vùng cạo gió gây tổn thương da, dễ bị nhiễm khuẩn. Sau khi cạo gió xong phải giữ ấm cơ thể và tăng hiệu quả sức khỏe bằng việc ăn thêm cháo hành để giải cảm. 

Phương pháp cạo gió đỏ bầm là cách chữa bệnh dân gian có từ lâu đời mang lại nhiều hiệu quả. Tại Đà Nẵng, Green House Spa đã sớm áp dụng và triển khai để mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Nhiều bệnh nhân đã đến và trải nghiệm các liệu trình ở đây. Với sự uy tín và nhiều năm kinh nghiệm, Green House Spa đã có được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. 

Hãy đến Green House Spa để được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng tại đây nhé!

0905.38.96.96