fbpx

Viện chăm sóc bầu, sau sinh cao cấp

Viện chăm sóc bầu, sau sinh cao cấp – Green House Spa

Tìm hiểu các vị trí giác hơi cho cơ thể khỏe mạnh

Tác giả: Vituto Media Ngày đăng: 2-04-2121

Giác hơi là phương pháp không cần sử dụng thuốc và thuộc top các liệu pháp điều trị bệnh, thư giãn tốt nhất trong vật lý trị liệu. Thông qua việc sử dụng nhiệt độ cao đẩy không khí ra ngoài và áp suất trong ống giác để tan biến mao mạch bị tắc nghẽn, điều hoà khí huyết, tăng chức năng tuần hoàn màu và hệ miễn dịch. Với vùng đau cơ thể khác nhau sẽ có các vị trí giác hơi khác nhau. Cùng Green House tìm hiểu về các vị trí giác hơi cho cơ thể khỏe mạnh. 

Các vị trí giác hơi

Thông qua cách thực hiện dùng tay ấn kiểm tra các vùng như cơ, xương, gân của các nơi liên quan để tìm ra vị trí đau, mỏi,… tại các vị trí này sẽ tiến hành thực hiện giác hơi để đạt hiệu quả cao và tỷ lệ khỏi bệnh thành công. 

+ Điểm ấn thấy đau:

Dùng tay ấn kiểm tra tại các vùng xương, cơ nhục, gây liên quan đến các bệnh chứng để tìm ra điểm bị thấy đau. Tại các điểm này thực hiện giác hơi để đạt được hiệu quả ngay, tỷ lệ khỏi bệnh rất cao.

các vị trí giác hơi

+ Điểm dương tính:

 • Khi vùng dưới da có những vết dấu đỏ hoặc đốm chấm hạt, vết sợi, miếng cứng và tích dịch, những mao mạch căng nổi,…
 • Dấu đỏ: Ở dưới da có những đốm máu, khi dùng tay ấn vào thì mất đi và bỏ tay ra lại thấy xuất hiện, đặc biệt ở lòng bàn tay hoặc lưng.
 • Dấu chấm hạt: Ấn xuống da có cảm giác như hạt đậu, có thể ít hoặc nhiều. 
 • Vết sợi: Ấn xuống da thấy xuất hiện các sợi nhỏ, đặc biệt ở vùng quanh khớp của những người có thoát vị đĩa đệm. 
 • Miếng cứng: Ấn xuống da có cảm giác da cứng thành những miếng nhỏ. Xuất hiện ở đầu đối với người bị xơ vữa động mạch máu não. Đốt sống cổ số 7 ở những người bị thoái hoá đốt sống cổ, vùng đầu gối đối với người bị viêm khớp gối và nơi bị phì với người béo phì..
 • Vùng tích dịch: Những người đang có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, hoa mắt, đau vai gáy cổ, viêm mũi thì dùng tay ấn nhẹ vào đầu. Nếu thấy có hiện tượng tích dịch và da đầu có cảm giác như chuyển dịch thì nơi đó là vùng tích dịch.
 • Các mao mạch căng nổi lên: Những người có mặt bệnh liên quan đến huyệt và kinh lạc thì sẽ xuất hiện những sợi đỏ nhỏ trên vùng lưng. Điều này minh chứng cho cơ thể đang có tình trạng máu đông.

các vị trí giác hơi

+ 12 đường kinh lạc cơ thể.

12 đường kinh lạc gồm: Đại tràng, tỳ, vị, tâm, thận, tâm bào, tam tiêu, tiểu tràng, bàng quang, đởm, can, phế. Giác hơi tại các đường kinh lạc đối với giảm béo, dưỡng sinh có hiệu quả rất tốt.

+ Biện chứng định huyệt: Tùy theo các bệnh nội khoa khác nhau mà có những vị trí huyệt tương ứng để chọn huyệt giác hơi hợp lý.

Khi thực hiện giác hơi chỉ nên thực hiện tại nơi có cơ bắp đầy đặn, lớp mỡ dưới da vừa phải, không quá dày và quá mỏng.

Ngoài những vị trí trên cơ thể được giác hơi thì cần phải chú ý vị trí không nên giác hơi như: tại nơi có mạch máu đông, tại vùng tim đập, da quá non và có vết sẹo, vùng mắt, môi, mũi, đầu ti ngực, da nhão có nếp nhăn, mất đi tính đàn hồi. Đặc biệt, vị trí giác hơi cũ nếu còn dấu vết thì không được giác lại tại nơi đó. 

các vị trí giác hơi

Các trường hợp không nên thực hiện giác hơi

 • Có các triệu chứng bất thường về da như: trầy xước, viêm nhiễm, mắc các bệnh da liễu (lang ben, hắc lào, vẩy nến,.)
 • Đang có trường hợp sốt cao, co giật.
 • Những người có bệnh tim, thận, xuất huyết vùng dưới da, suy giảm tiểu cầu, bệnh dễ chảy máu, bệnh máu trắng,..
 • Người bị phù toàn thân.
 • Giãn tĩnh mạch vùng giác, huyết khối tĩnh mạch. 
 • Trẻ em có độ tuổi dưới 4, trẻ lớn hơn chỉ được điều trị giác thời gian ngắn.
 •  Người cao tuổi da mỏng và mềm nhão cần cẩn trọng và không để ống giác quá lâu ảnh hưởng đến da. 
 • Người mắc ung thư và đang di căn. 
 • Những người bị gãy xương, chuột rút.
 • Cơ thể quá mệt mỏi, quá đói hoặc quá no, có sử dụng chất kích thích, nồng độ cồn,… 

Giác hơi với tác dụng điều trị và giảm các chứng đau khác nhau, đau vùng nào giác vùng đó. Đến với Green House Spa bạn sẽ được các nhân viên tư vấn kỹ và thực hiện các vị trí giác hơi trên cơ thể nhằm chữa trị một cách hiệu quả nhất. Đồng thời trải nghiệm được dịch vụ giác hơi chuyên nghiệp, mang đến cho cơ thể thêm năng lượng và thư giãn. 

0905.38.96.96