Viện chăm sóc bầu, sau sinh cao cấp

Green House Spa

10 dấu hiệu có thai con trai mẹ không cần siêu âm

Tác giả: Tai Ho Ngày đăng: 17-10-2019

Khi chưa thể tiến hành thăm khám và siêu âm giới tính của con yêu, các mẹ có thể theo dõi dấu hiệu có thai con trai dựa vào những biểu hiện hằng ngày của mẹ. Hôm nay, Green House Spa xin gửi đến các mẹ cách phát hiện dấu hiệu mang thai bé trai chuẩn xác dựa vào các yếu tố dưới đây.

Các dấu hiệu có thai con trai  

1. Mẹ thèm ăn mặn và ăn chua khi ốm nghén

Một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ đang mang thai con trai đó là có cảm giác thèm mặn và chua. Lúc này, mẹ thường thích ăn các loại trái cây như cóc, xoài ,chanh,... Dân gian có câu: “Trai chua, gái ngọt”. Vì vậy việc thèm ăn chua và mặn là triệu chứng mẹ đang mang bé trai.

/uploads/tin-tuc/1571284516-them-chua.jpg

2. Không ốm nghén hoặc ít ốm nghén

Trong thai kỳ, việc các mẹ không có dấu hiệu ốm nghén hoặc ở mức độ nhẹ thì có thể mẹ đang mang thai bé trai. Thời gian dễ ra ốm nghén cũng giúp mẹ biết mình đang mang thai trai hay gái. Nếu là con trai thì các cơn ốm nghén thường diễn ra vào buổi sáng, còn vào buổi chiều thì khả năng mang con gái.

3. Nổi mụn hoặc nám

Nhiều mẹ bầu khi mang thai xuất hiện nhiều mụn hoặc tàn nhang, nám thì đó chính là dấu hiệu mang thai con trai chuẩn xác mẹ cần phải biết. Dấu hiệu này xuất hiện kéo dài trong suốt cả thai kỳ, tuy nhiên, các bác sĩ khuyên mẹ bầu không nên dùng kem, massage da mặt vì kem có nhiều hóa chất không tốt cho thai nhi. 

/uploads/tin-tuc/1571284449-mat-mun.jpg

Nội tiết tố thay đổi khiến mẹ bầu nổi mụn

4. Nội tiết tố thay đổi

Nội tiết tố testosterone thay đổi khi mang thai khiến mẹ trở nên khá nhẹ cảm hơn bình thường. Theo các nhà khoa học lý giải là do ảnh hưởng của nội tiết tố của thai nhi nếu là bé trai sẽ khiến tính cách của mẹ thay đổi khá nhiều. 

5. Màu nước tiểu

Màu nước tiểu cũng phản ánh giới tính của thai nhi bạn. Nếu mẹ quan sát thấy nước tiểu của mình màu vàng nhạt, trong thì đây chính là dấu hiệu mang thai bé trai. 

6. Tóc có sự thay đổi

Các nghiên cứu đã cho thấy, do sự thay đổi của nội tiết tố khi mang thai bé trai thì tóc của mẹ sẽ mọc nhanh hơn. Còn với bé gái thì hiện tượng mọc tóc không xảy ra. 

7. So sánh kích thước hai bầu ngực

Mẹ hãy so sánh kích thích của hai bầu ngực cũng là phương pháp để xác định giới tính của con mình. Theo đó nếu mẹ thấy bầu ngực phải lớn hơn ngực trái thì đây chính là dấu hiệu mẹ đang mang thai bé trai. 

8. Hình dáng của bụng bầu

Nếu mẹ mang con trai thì bụng sẽ nằm thấp hơn, còn con gái thì bụng sẽ nằm cao. Đồng thời, bụng bầu nhọn hoắt, nhọn và nhô ra phía trước còn là dấu hiệu cho thấy mẹ đang có thai bé trai. Trong khi chiếc bụng còn hình dẹp hoặc hình tròn là khả năng mang con gái.

/uploads/tin-tuc/1571284448-bung-thap.jpg

Đoán con trai qua hình dáng mẹ bầu

9. Lạnh chân và da tay khô ráp

Trong thời kỳ mang thai, việc tay chân lạnh là triệu chứng mẹ mang bầu bé trai phổ biến. Hiện tượng da bàn tay bị khô ráp trong thai kỳ được coi là dấu hiệu mang thai bé trai. 

10. Nhịp tim thai máy

Kể từ tuần thứ 8 đến tháng 11, mẹ bầu đi siêu âm sẽ để biết thai máy của mình. Nếu nhịp tim của thai nhi <140 lần/phút thì sẽ là giới tính trai, nếu >140 lần/phút thì mẹ sẽ mang con gái. 

Nếu có đầy đủ 10 dấu hiệu trên chứng tỏ mẹ đang mang thai con trai. Tuy nhiên trong quá trình mang thai do mang thai sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Ngày nay, massage bầu là một “bài thuốc tinh thần” rất cực hiệu quả để giúp mẹ giảm đau, thư giãn và tăng cường trao đổi chất giữa mẹ và bé qua quá trình massage. 

Nên massage bầu từ tháng thứ mấy?

Massage bầu khác biệt với massage trị liệu thông thường. Massage bầu đúng thời điểm mới đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Thời gian lý tưởng để massage bầu là khi mẹ mang thai được 4 tháng trở đi. Vì thời gian này, mẹ đã qua thời kỳ ốm nghén, ít có nguy cơ bị sảy thai, cũng như giảm bớt các triệu chứng chuột rút, phù nề. 

/uploads/tin-tuc/1571284449-massage-bau-greenhouse.jpg

Lựa chọn dịch vụ chăm sóc bầu tại Green House Spa

Để an toàn cho mẹ và bé, tốt nhất bạn hãy lựa chọn địa chỉ chăm sóc bầu uy tín để chăm sóc. Một trong những địa chỉ chăm sóc bầu và sau sinh được nhiều chị em tìm đến phải kể đến Green House Spa. Green House Spa đã nhận được sự hài lòng và tín nhiệm của nhiều mẹ. 

0905.38.96.96