Viện chăm sóc bầu, sau sinh cao cấp

Green House Spa

Các bài nhạc cho bà bầu giúp thai nhi phát triển trí não

Tác giả: Tai Ho Ngày đăng: 23-10-2019

Khoa học đã chứng minh, cho trẻ nghe nhạc ngay khi còn trong bụng mẹ sẽ giúp kích thích trí não phát triển, biểu lộ cảm xúc của trẻ. Lựa chọn các bài nhạc cho bà bầu nào là phù hợp để mang lại hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Tác dụng kì diệu khi cho thai nhi nghe nhạc

Cho thai nhi nghe nhạc sớm sẽ giúp nhận biết và phản ứng lại với những âm thanh bên ngoài. Đồng thời, những giai điệu nhạc còn mang lại lợi ích tuyệt vời cho bé yêu của bạn như: 

/uploads/tin-tuc/1571822993-nhac-cho-me-bau.jpg

  • Giúp thai nhi được khỏe mạnh hơn.

  • Bé sẽ hình thành kỹ năng ngôn ngữ sớm.

  • Giác bé ngủ ngon giấc sau sinh.

  • Gắn kết tình cảm mẹ con.

  • Giảm căng thẳng stress của mẹ bầu trong quá trình mang thai. 

Thời điểm nào cho thai nhi nghe nhạc là tốt nhất?

Kể từ tuần thứ 16, thai nhi đã biết cảm nhận được các âm thanh từ bên ngoài. Vì vậy, thai giáo nên được bắt đầu từ giai đoạn này, mẹ nên cho bé nghe nhạc tốt nhất từ tuần thứ 16 - 20.  

Mẹ có biết, thai nhi sẽ có khuynh hướng là ngủ khi mẹ hoạt động và thức, còn khi mẹ bắt đầu nghỉ ngơi thư giãn, bé sẽ thức. Vì vậy, mẹ hãy chọn thời điểm nghỉ ngơi thư giãn của mình để thưởng thức các bản nhạc. Lúc này, cơ thể mẹ được thả lỏng thoải mái, chỉ tập trung vào tận hưởng nhạc du dương thì sẽ giúp thai nhi cảm nhận được âm nhạc rõ nhất. Âm nhạc mang đến cho mẹ và bé được gần nhau hơn, giúp gắn kết tình cảm mẹ con. 

Âm lượng nhạc bao nhiêu là tốt cho thai nhi?

Mẹ cần phải biết, tử cung là một nơi tập trung ồn ào của tiếng co bóp dạ dày, tiếng nhịp tim đập, cả nhịp thở. Đặc biệt là giọng nói sẽ dẫn truyền qua cơ thể mẹ là chính nên không nói quá to, hát đọc quá lớn sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. 

/uploads/tin-tuc/1571822992-nghe-nhac-me-bau.jpg

Nếu muốn cho bé nghe nhạc, mẹ bầu cần thực hiện đúng cách: Đeo tai nghe vào bụng, mở âm lượng khoảng 50dB như đang thì thầm thôi nhé, còn nếu mở loa ngoài thì cũng để âm lượng vừa đủ nghe. Khi mẹ bầu muốn nghe nhạc lâu hơn thì cần duy trì âm thanh ở mức thấp hơn 50dB. Việc nghe nhạc nếu sai cách sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các dây thần kinh não và có nguy cơ làm giảm khả năng nghe của bé sau này. Mẹ có thể nghe nhạc khoảng 20 phút/lần, mỗi ngày nghe 2 - 3 lần, tối đa không quá 1 giờ. Ngoài ra, mẹ có thể chọn thời điểm nghe nhạc trước khi đi ngủ hoặc đang thư giãn trong phòng tắm. 

Nhạc cho bà bầu là phương pháp giúp mẹ bầu thư giãn giảm stress mà đây còn là cách giúp thai nhi phát triển. Tuy nhiên, các mẹ hãy lưu ý cho bé nghe nhạc đúng cách để đạt được hiệu quả như mong muốn nhé. 

Các bài nhạc cho bầu tốt cho sự phát triển thai nhi

Những bản nhạc cổ điển không lời có giai điệu nhẹ nhàng vẫn luôn là ưu tiên được nhiều người lựa chọn như nhạc của Mozart, Bach, Beethoven,... Dưới đây là một số album nhạc cho bà bầu giúp kích thích trí não thai nhi phát triển, mẹ có thể tham khảo: 

  • Baby Chopin: Có giai điệu du dương, vui, trong sáng, giúp mẹ ngủ ngon.

  • Baby Schubert: Âm điệu ấm áp, chan hòa, có tác dụng giúp bé phát triển trí não và thể chất. 

  • Phép màu nhiệm của con - Miracle: Album là những giai điệu yêu thương, dịu dàng, bé sẽ cảm nhận được sự yêu thương của mẹ. 

  • Baby Bach: Album này mang màu sắc của thế giới, cuốn hút bé phát triển khả năng nghe, nâng cao trí thông minh của trẻ.

  • Các bản nhạc bất hủ của Beethoven: Tiết tấu nhẹ nhàng, ấm áp, mẹ có thể nghe để dễ ngủ hơn. 

Ngoài những gợi ý trên, mẹ có thể nghe những bản nhạc yêu thích, miễn giúp các mẹ có thể thư giãn như hòa tấu, cải lương, dân ca,... Tuy nhiên, cần chọn những bản nhạc trong sáng thể hiện tinh thần lạc quan, vui vẻ, tránh các bản nhạc quá buồn sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng, không tốt cho thai nhi. 

/uploads/tin-tuc/1571822991-massage-cho-bau.jpg

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu thường thường hay mệt mỏi, căng thẳng do sự thay đổi nội tiết tố. Vì vậy, một trong những lựa chọn được nhiều mẹ bầu lựa chọn là massage bầu tại spa. Đến với spa, mẹ bầu không chỉ được massage toàn diện mà còn có những giây phút thư giãn nghe nhạc thoải mái. Điều này sẽ giúp mẹ bầu và thai nhi được khỏe mạnh. Hãy đăng ký ngay trải nghiệm dịch vụ chăm sóc bầu tại Green House để được chăm sóc toàn diện nhé.

0905.38.96.96